ชอบทำหน้าเครียด! ระวังริ้วรอยเต็มหน้า


การทำหน้าเครียด บึ้งตึง นอกจากจะส่งผลเสียต่อบุคลิก ยังทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้เร็วขึ้น เพราะความเครียดมักส่งผลต่ออารมณ์และแสดงออกผ่านทางสีหน้า เช่น หน้านิ่วคิ้วขมวด ปากห่อเป็นต้น เมื่อใดที่พบว่ากำลังตกอยู่ในสภาวะเครียด นอกจากอาการปวดหัวแล้ว ยังรู้สึกได้ตรงบริเวณหัวคิ้ว เนื่องจากความเครียดทำให้คุณต้องขมวดคิ้วอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้รู้สึกปวดบริเวณดังกล่าวได้ง่าย
ใบหน้าที่ต้องคอยเกร็งเพื่อแสดงสีหน้าอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะทำให้ไร้เสน่ห์กับผู้พบเห็นแล้ว การทำหน้าบึ้งตึง ขมวดคิ้ว ยังทำให้ริ้วรอยมาเยือนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว วิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันไม่ใช้เกิดความเครียด สามารถทำได้หลายวิธี เช่น การนั่งสมาธิ การออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ และอื่นๆอีกมากมาย การผ่อนคลายความเครียดจะทำให้ร่างกายและอารมณ์ของคุณรู้สึกสบายยิ่งขึ้น หากพบว่าในขณะนี้ร่างกายของคุณกำลังเผชิญกับความเครียด ก็ควรหากิจกรรมทำ เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียดที่เกิดขึ้น ให้บรรเทาเบาบางลง อย่าสะสมความเครียดเอาไว้ให้มาก เพราะมันไม่ได้ส่งผลดีต่อคุณ มีแต่ผลเสียที่นอกจากจะเกิดขึ้นกับร่างกายภายในโดยแล้ว ยังแสดงออกมาให้เห็นได้ชัดเจนผ่านทางหน้าตาของคุณอีกด้วย สร้างความรำคาญใจให้กับผู้พบเห็นไม่น้อย
อย่างไรก็ตาม ความเครียดไม่ได้เป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยเท่านั้น แต่ความเครียดยังส่งผลกับระบบต่างๆ ของร่างกาย เช่น ระบบไหลเวียนโลหิต การทำงานของหัวใจ เมื่อร่างกายของคุณเกิดความเครียดขึ้น และไม่ได้รับการบำบัดให้หายอาจทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้นะคะ ยังไงก็อย่าลืมเอาใจใส่ไม่ทำให้ตัวเองเครียดอยู่เสมอๆ