นวดหน้าลดชะลอริ้วรอย


หากปัญหาริ้วรอยกำลังมาเยือน คุณจะมีวิธีเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาริ้วรอยที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างไร หลายๆ คนคงอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดเลือนริ้วรอยเป็นที่พึ่ง แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นเดียวกันที่นำเอาการนวดหน้ามาช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย การนวดหน้าเพื่อชะลอริ้วรอยสามารถทำได้ด้วยขึ้นตอนง่ายดังต่อไปนี้
ล้างทำความสะอาดใบหน้าและมือให้สะอาด จากนั้นจึงทำการนวดหน้าอย่างเบาๆ โดยเริ่มนวดจากบริเวณส่วนกลางของหน้าผาก ไล่ออกไปจนถึงขมับ จากนั้นจึงกลับมานวดซ้ำบริเวณจุดเดิมคือบริเวณส่วนกลางของหน้าผากอีกครั้ง นวดวนไปมาอยู่อย่างนี้เรื่อยๆ ประมาณ 15 – 20 นาที ก็จะช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้แล้วล่ะคะ การนวดหน้าด้วยวิธีนี้สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน เพราะไม่ได้มีผลเสียต่อใบหน้า อีกทั้งการนวดยังเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดด้วย ช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่ามันอาจจะต้องใช้เวลาในการนวดนานไปสักหน่อย แต่รับรองว่ามันจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าอย่างแน่นอน การนวดด้วยวิธีนี้ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณ อีกทั้งยังสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องไปทำที่ร้าน
ใครที่ชื่นชอบการนวด หรือต้องการชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ก็ลองนำเอาวิธีการนวดด้วยวิธีดังกล่าวนี้ไปลองใช้นวดใบหน้าของคุณดูนะคะ เพราะนอกจากมันจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าของคุณได้แล้ว ยังช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดอีกด้วย แถมยังทำให้คุณรู้สึกสบายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด