นอนคว่ำระวังหน้ายับย่น

นอนคว่ำ...หน้ายับย่น
เคยไหมเวลาที่ตื่นนอนขึ้นมา ใบหน้ามักจะพบกับรอยยับย่นบางคนเป็นมากน้อยไม่เท่ากัน ที่เลวร้ายสุดๆ คือรอยพับย่นบริเวณใบหน้าหายค่อนข้างช้า ทิ้งรอยพับย่นไว้คอยหลอกหลอนคุณตลอดทั้งวัน หากเป็นเช่นนี้แล้วคุณจะแก้ไขปัญหาหน้ายับย่นหลังจากตื่นนอนได้อย่างไร เรามีข้อมูลดีๆ สำหรับการป้องกันและแก้ไขปัญหาหน้ายับย่นหลังจากตื่นนอนมาฝากกันคะ
ในทุกครั้งที่คุณรู้สึกง่วงและจะล้มตัวลงนอน จงพึงระลึกอยู่เสมอว่าอย่านอนคว่ำหน้า  แม้จะเป็นความเคยชินก็ควรจะหลีกเลี่ยงมันเสีย เพราะการนอนคว่ำหน้านี่แหละที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยยับย่นบริเวณใบหน้าหลังจากที่คุณตื่นนอน ทางที่ดีคุณควรเปลี่ยนท่าทางการนอนซะใหม่ เช่น นอนหงาย เปลี่ยนอิริยาบถในการนอนด้วยท่าตะแคงซ้าย ตะแคงขวาเป็นครั้งคราว ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณไม่ถูกกดทับจนเกิดเป็นรอยยับย่นได้แล้วเมื่อเกิดปัญหารอยยับบริเวณใบหน้าหลังจากการนอนขึ้น ไม่ต้องไปกังวลใจมาก เพราะรอยย่นเหล่านี้สามารถหายได้เองในระยะเวลาอันสิ้น แต่หากเป็นบ่อยๆ ล่ะก็อาจไม่ดีต่อผิวหน้าของคุณแน่ๆ เพราะอาจเสี่ยงต่อการทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ดังนั้นเป็นไปได้ควรฝึกการนอนของคุณให้อยู่ในท่านอนหงาย เพื่อลดปัญหาการเกิดรอยยับบนใบหน้า อีกทั้งการนอนหงายยังทำให้ระบบการหายใจทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับการนอนคว่ำ ซึ่งนอกจากจะทำให้หน้าเป็นรอยแล้วยังทำให้หายใจไม่สะดวกอีกด้วย
ใครที่ยังคงเคยชินกับการนอนคว่ำ ลองปรับเปลี่ยนท่านอนของคุณเสียใหม่รับรองว่าจะไม่เกิดปัญหารอยยับย่นบนใบหน้าของคุณอย่างแน่นอน