วิตามินซีเพื่อผิวสวย

วิตามินซีเพื่อผิวสวย
ร่างกายของมนุษย์นั้นไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินซีได้เอง เราสามารถได้รับวิตามินซีด้วยการรับประทานอาหารมากมาย ซึ่งอาหารเหล่านั้น นอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณของเราอีกด้วย
วิตามินซีมีประโยชน์ต่อผิวหนังคือ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้ดี ป้องกันผิวจากแสงแดด ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน อีกทั้งวิตามินซียังมีคุณสมบัติในการรักษาแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแผลที่เกิดจากสิวที่มักทิ้งริ้วรอยไว้บนใบหน้าให้สามารถหายได้อย่างรวดเร็ว ปัจจุบันวิตามินซีนิยมผสมลงในเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวหลายชนิด เพื่อทำหน้าที่ในการต้านสารอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวขาวเนียนยิ่งขึ้น และช่วยเติมเต็มคอลลาเจนที่เสื่อมสลายไปให้กับผิวของคุณอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจนักว่าทำไมเราจึงจำเป็นที่จะต้องกินผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เพราะนอกจากจะมีประโยชน์และช่วยดูแลผิวพรรณแล้ว วิตามินซียังช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงเป็นสาเหตุทำให้เราไม่ป่วยง่ายนั่นเอง
ใครอยากมีร่างกายที่แข็งแรงไปพร้อมๆกับผิวสวยเนียนใสล่ะก็ อย่าลืมรับประทานผักและผลไม้สดที่มีวิตามินซีสูงนะคะ เพราะมันไม่ได้ดีสำหรับร่างกายและผิวพรรณของเราเท่านั้น แต่มันยังช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย สำหรับผักและผลไม้สดที่มีวิตามินสูงก็ได้แก่ ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ มะขาม มะม่วง และผลไม้รสเปรี้ยวอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่หารับประทานได้ง่ายแทบทั้งสิ้น