วิธีรักษาโรคหัวใจด้วยผัก และ ผลไม้

        หัวใจนั้นถือเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญกับร่างกายของเรามากที่สุดในแต่ล่ะวันนั้นหัวใจเราเต้นถึงประมาณวันล่ะหนึ่งแสนครั้งต่อวันนั่นถือเป็นอัตราการเต้นของหัวใจที่ปกติถ้าหัวใจของเรานั้นเต้นน้อยกว่านี้นั่นอาจจะเป็นสัญญาณบอกถึงอันตรายร้ายแรงเนื่องจากหัวใจนั้นเป็นส่วนหลักที่สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายของเราในแต่ล่ะวันนั้นหัวใจมีหน้าที่สูบฉีดเลือดและนำอ๊อกซิเจนไปเพื่อหล่อเลี้ยงร่างกายของเรามากถึงวันล่ะ 2,000 แกลลอน เลยทีเดียวดังนั้นหัวใจจึงถือว่ามีความความสำคัญต่อร่างกายของเรามากที่สุด สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าตัวเองนั้นเป็นโรคหัวใจหรือเปล่าแนะนำให้คุณลองสังเกตอาการเหล่านี้ดูให้ดี ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าง่ายๆ เช่นเวลาที่คุณออกกำลังกายเพียงเล็กน้อยก็รู้สึกเหนื่อยจนแทบจะหน้ามืดแล้ว คนที่เป็นโรคหัวใจโดยส่วนมากมักจะมีอาการเจ็บ และ รู้สึกแน่นที่หน้าอกเหมือนกับว่ามีของหนักๆ มาทับที่บริเวณหน้าอกของคุณเอง มีอาการหัวใจล้มเหลว เช่น เวลานั่งอยู่เหนื่อยล้าอึดอัดเหมือนหายใจไม่ค่อยออกเวลานอนมีอาการหายใจไม่ออกจนบางครั้งอาจจะต้องนั่งหลับซึ่งเกิดจากหัวใจของคุณนั้นเต้นผิดปกตินั่นเอง นี่เป็นแค่อาการส่วนหนึ่งของคนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจเท่านั้นถ้าคุณเริ่มมีอาการแปลกๆ หรือรู้สึกว่าหัวใจของคุณนั้นเต้นผิดปกติแนะนำให้คุณลองไปให้คุณหมอตรวจดูน่าจะดีกว่าค่ะก่อนที่จะเป็นอะไรหนักไปกว่านี้ สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหัวใจนั้นเกิดจากการขาดแร่ธาตุโปแตสเซียมทำให้เลือดในร่างกายของเรานั้นสูบฉีดมาหล่อเลี้ยงหัวใจของเราไม่เพียงพอนั่นเอง ดังนั้นคุณควรที่จะรับประทานผัก และ ผลไม้ ที่มีโปแตสเซียมสูง ดังนี้ มะเขือเทศ กล้วย ส้ม สับปะรด ใบโหระพา เกสรดอกไม้ ข้าวโพด รากบัว ผักกวางตุ้ง เก๊กฮวย ใบเตย ผักชี ถั่วแดง ซึ่งผักและผลไม้เหล่านี้ล้วนมีโปแตสเซียมสูงทั้งนั้นซึ่งจำเป็นมากๆ ต่อหัวใจของเราเองเป็นอย่างมาก และ ที่สำคัญคุณควรที่จะทราบเอาไว้ด้วยว่ามีอาหารบางประเภทที่ไม่เหมาะที่จะรับประทานอย่างยิ่งเพราะจะเกิดผลเสียต่อร่างกายของเราเอง ของหมักดอง ข้าวเหนียว เต้าหู้ เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมถึงพวกถั่วทุกชนิดยกเว้นเพียงถั่วแดงอย่างเดียวเท่านั้นที่ไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ

        ดังนั้นใครที่กลัวหรือคิดว่าหัวใจของคุณนั้นเริ่มผิดปกติรีบไปให้หมอตรวจ และ ควรที่จะรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราพวกอาหารของขวานขนมที่มีความมันเยอะๆ ไม่ควรที่จะรับประทานบ่อยเพราะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณเองอย่างแรงและอาจจะนำไปสู่โรคเบาหวานได้อีกด้วย บางท่านอาจจะสงสัยว่าการรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำนั้นมันสามารถที่จะช่วยเราจากโรคหัวใจ และ โรคต่างๆ ได้จริงหรือจริงๆ แล้วผัก และ ผลไม้ นั้นมีประโยชน์มากมายและช่วยเราจากโรคต่างๆ ได้จริงๆ เนื่องจากมีทั้งประโยชน์ และ มีวิตามินนานาชนิดที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกายของเราได้จริงๆ ตามที่บอกไปเบื้องต้นค่ะ นอกจากนี้การออกกำลังกายก็ยังมีส่วนช่วยในการทำให้ร่างกายของคุณนั้นแข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันในการป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ได้อีกด้วยคุณไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายแบบหักโหมแต่ออกกำลังกายวันล่ะประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้สุขภาพและร่างกายของคุณนั้นเกิดความแข็งแรงขึ้นและควรที่จะหมั่นดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ เพื่อล้างพิษออกจากร่างกายด้วย นอนและพักผ่อนให้เพียงพอหมั่นทำจิตใจให้สงบอย่าเครียดหรือคิดมากจนเกินไปเพราะความเครียดนำไปสู่สภาวะทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนแอ และ ความอ่อนล้านั่นเอง

        สุดท้ายนี้ท่านใดที่ป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แนะนำให้คุณหมั่นรับประทานยาตามที่คุณหมอสั่งและดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดีๆ อย่าคิดมากจนความดันขึ้นนะค่ะเพราะอาจจะทำให้หัวใจของคุณนั้นเกิดความอ่อนหล้าซึ่งอาจจะทำให้หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันได้

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น