วิธีดูแลตัวเองจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดด้วย ผัก และ ผลไม้

        ดูแลตัวเองจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดด้วย ผัก และ ผลไม้

       

โดยส่วนมากโรคนี้มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ตกอยู่ในภาวะขาดแร่ธาตุโปแตสเซียมโดยส่วนใหญ่ถือเป็นปัจจัยหลักเลยก็ว่าได้ที่ทำให้เลือดของเรานั้นถ่ายออกมาเลี้ยงกล้ามเนื้อที่บริเวณหัวใจของเราได้ไม่เพียงพอนั่นเองถือเป็นเรื่องใหญ่นะค่ะเพราะถ้าเราเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดจะเกิดภาวะผิดปกติขึ้นกับร่างกายของเรามากมายเลยทีเดียวคนที่เป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดจะมีอาการเจ็บเกิดขึ้นที่บริเวณหัวใจ และ บริเวณลิ้นปี่ซึ่งในระยะแรกนั้นจะมีอาการปวดจี๊ดๆ ขึ้นมาเฉียบพลัน หรือ ในบางรายอาจจะมีอาการปวดแถวบริเวณช่วงลำคอ มีอาการเหงื่อท่วมตัวเวลานอนหรืออาจจะมีเหงื่ออกที่มือบ่อยๆ ถ้าใครเริ่มมีอาการแปลกๆ แนะนำให้คุณลองเข้ารับการตรวจร่างกายกับคุณหมอดูเพื่อความปลอดภัยนค่ะไม่ควรที่จะปล่อยไปนะค่ะเพราะถ้าเป็นนานวันเข้าอาการอาจจะหนักขึ้นได้ค่ะถ้าคุณไม่ดูแลรักษาตัวเองอย่างถูกวิธีและนอกจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจจะทำให้เรารู้สึกทรมานแล้วยังอาจจะทำให้มีผลกระทบกับชีวิตประจำวันของคุณเองอีกด้วยเพราะคนส่วนมากที่ป่วยเป็นโรคนี้จะมีอาการเครียดบ่อยๆ จนบางครั้งวิตกกังวนเกินไปซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้มีปัญหาต่อการเข้าสังคมเป็นอย่างมากเพราะคุณจะหงุดหงิดโมโหได้ง่ายๆ บางครั้งไม่มีเหตุผลเลยด้วยซ้ำ และ โรคนี้ยังมีอันตรายถึงชีวิตอีกด้วยเช่นบางครั้งผู้ป่วยโรคนี้อาจจะไหลตายเอาได้ง่ายๆ โดยส่วนมากมักจะเกิดขึ้นเมื่อเลือดภายในร่างกายของเรานั้นไปหล่อเลี้ยงร่างกายของเราไม่ทันนั่นเองดังนั้นวิธีแก้ปัญหาที่คุณควรที่จะแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุนั่นคือคุณควรที่จะรับประทานผักและผลไม้ที่มีโปแตสเซียมประกอบเพื่อรักษาหรือเรียกอีกอย่างว่าบำบัดรักษาตัวเองจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดนั่นเอง แต่ว่ายังมีอีกสาเหตุหนึ่งที่อาจจะทำให้คุณเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดคือคุณมีปริมาณไขมันในเส้นเลือดมากจนไปอุดตันระบบเลือดของคุณเองซึ่งอาจจะนำคุณไปสู่อีกโรคคือโรคลิ้นหัวใจรั่วลิ่มเลือดของคุณจะเข้าไปอุดตันทำให้เลือดของคุณนั้นไหลเวียนไปเลี้ยงหัวใจได้ไม่ดีดังนั้นใครที่เป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดคุณควรที่จะเริ่มดูแลรักษาสุขภาพของตัวคุณเองด้วยการรับประทานผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ และ ผลไม้ ดังนี้
        ผัก และ ผลไม้ บำบัดโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด


        1.มะเขือเทศ ใช่ค่ะการรับประทานมะเขือเทศสดๆ ลูกสีแดงๆ นี่แหละค่ะที่สามารถช่วยบำบัดและรักษาเราได้ส่วนใครที่ไม่ค่อยชอบกินมะเขือเทศเพราะมีรสเปรี้ยวล่ะก็นำมาประกอบเป็นอาหารแล้วค่อยรับประทานก็ได้ค่ะจะได้ทานได้ง่ายขึ้น
        2.กล้วย ถือว่าเป็นผลไม้ที่ทั้งมีประโยชน์และอุดมไปด้วยวิตามินจำนวนมากดังนั้นเราจะสังเกตเห็นได้จากทารกแรกเกิดที่แม่มักจะบดกล้วยให้เด็กทารกรับประทานเนื่องจากมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น