ใช้แตงกวากับมันฝรั่งบำรุงฟื้นฟูผิวรอบดวงตาได้ผลดี

แตงกวา มันฝรั่ง และดวงตา
แตงกวาและมันฝรั่งเป็นพืชที่สามารถใช้บำรุงและฟื้นฟูผิวรอบดวงตาได้มากๆ เช่น ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา และชื้นความชุ่มชื้นให้กับผิวสวยของคุณ เป็นต้น ทั้งแตงกวาและมันฝรั่งก็สามารถทำได้ค่อนข้างดี ไม่ต่างกับพืชและผักชนิดอื่นๆ

เคล็ดลับในการใช้แตงกวาดูแลผิวรอบดวงตา ทำได้โดยหั่นแตงกวาบางๆ แล้วนำไปแช่เย็นนำมาแตงกวาที่เย็นจัดมาวางไว้ที่บริเวณรอบดวงตา และใบหน้าจะช่วยทำให้รอบหมองคล้ำใต้ตาหายไป ที่สำคัญยังทำให้ผิวสดชื่นขึ้นด้วย นอกเหนือจากนี้อาจนำแตงกวามาปั่นเอาแต่น้ำ ใช้สำลีหรือผ้าขนหนูชุบน้ำแตงกวาที่ได้ให้ชุ่มนำมาปิดตาไว้ 15 – 20 นาที วิธีนี้ก็จะช่วยลดริ้วรอยและอาการตาบวมแดงได้เช่นเดียวกัน

สำหรับมันฝรั่งนั้น สามารถนำมาใช้แก้ไขปัญหาจุดบกพร่องของดวงตาได้ โดยนำมันฝรั่งขนาดเหมาะมือ ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยหั่นเป็นชิ้นบางๆ นำไปแช่เย็นจัด จากนั้นจึงนำออกมาวางปิดไว้ที่บริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที ทำเช่นนี้เช้าและเย็น จะช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตาให้ลดลงได้ หลังจากที่เอามันฝรั่งออกก็อย่าลืม ล้างทำความสะอาดใบหน้า แล้วบำรุงผิวใต้ตาด้วยอายครีมอีกครั้ง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะคะ

สูตรการใช้แตงกวาน่าจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหารอยหมองคล้ำใต้ตา แต่สำหรับมันฝรั่งจะได้ผลมากกว่ากับผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตา หากคุณมีปัญหาใดปัญหาหนึ่งก็ลองนำเคล็ดลับที่นำมาฝากกันนี้ไปใช้ดูนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น