อาหารทำร้ายผิวที่เกิดสารอนุมูลอิสระไม่ควรแตะ

อาหารบางประเภท
ถ้าจะไม่พูดถึงอาหารทำร้ายผิว  ก็ไม่ครบกระบวนการปั้นสาวเปลือยสวยของเรา  รู้กันดีอยู่แล้วว่าตัวการใหญ่ที่สร้างสารอนุมูลอิสระขึ้นมาก็คือกระบวนการเผาผลาญอาหารนั่นเอง  ดังนั้น  ประเภทอาหารที่กินจึงมีส่วนสำคัญอย่างมาก  เพื่อเป็นการช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระเราจึงจำเป็นต้องรู้ว่าอาหารประเภทไหนที่ไม่ควรแตะต้อง  แต่ถ้าอดใจไม่ไหวก็ควรกินแต่เพียงน้อยนิด
อาหารประเภทไขมันอิ่มตัว
อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง  พบได้ในอาหารประเภทไอศกรีม  ขนมกรุบกรอบ  ช็อกโกแลต  เนย  นม  กะทิ เนื้อสัตว์ติดมัน  หนังไก่  อาหารแปรรูปอย่างพวก  ไส้กรอก  หมูแฮม  เบคอน  รายชื่ออาหารที่ว่านี้ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพและความร่วงโรยของเซลล์ผิว
อาหารประเภทของทอด  ของมันต่าง  ๆ
อาหารทอดและอาหารมันต่าง  ๆ  เป็นประเภทที่มีไขมันอิ่มตัวสูงเมื่อกินเข้าไปมาก  ๆ  จะทำให้เกิดการอุดตันตามรูขุมขน เป็นต้นต่อของการเกิดสิว  โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารประเภททอดจะมีอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการทำลายเซลล์ผิว  และถ้ายิ่งเป็นอาหารที่ใช้น้ำมันทอดซ้ำ  ๆ  ควรหลีกเลี่ยงเพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ
เครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีนเป็นส่วนผสม
ชา  กาแฟ  และน้ำอัดลม  หากดื่มมากเกินจะไปทำลายความชุ่มชื้นของผิวหนัง  ทำให้ผิวขาดน้ำ  มีแต่ความแห้งกร้าน  และขาดความสดใสเปล่งปลั่ง