อย่าอายที่จะสวมแว่นกันแดด

อย่าอายที่จะสวมแว่นกันแดด
ปกป้องใบหน้าด้วยครีมกันแดดแล้ว ก็อย่าลืมปกป้องดวงตาของคุณด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะที่ต้องออกแดดทุกครั้ง เพราะดวงตาคู่สวยก็มักจะโดนแสงแดดทำลายได้เช่นเดียวกันกับผิวอานุภาพทำลายล้างของรังสี UV จากแสงแดดดูจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน หากไม่หาทางป้องกัน มีหวังดวงตาคู่สวยเป็นอันต้องหมดสวยอย่างแน่นอน แต่จะมีวิธีการใดบ้างที่สามารถดูแลและปกป้องดวงตาคู่สวยของคุณให้ห่างไกลจากการโดนแสงแดดทำลาย
การปกป้องดวงตาจากแสงแดด อาจไม่จำเป็นที่จะต้องป้องกันด้วยครีมกันแดดเสมอไป เพราะสารเคมีในครีมกันแดดนั้น อาจส่งผลทำให้เกิดอันตรายต่อดวงตาของคุณได้ ฉะนั้น วิธีการป้องกันแสงแดดให้กับดวงตาน่าจะเลือกการสวมแว่นตาจะดีกว่า โดยแว่นตาที่เลือกนั้นจะต้องเป็นแว่นตาที่สามารถกรองเอารังสี UV ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้รังสีทะลุผ่านแว่นตาเข้ามาทำลายดวงตาคู่สวยของคุณ นอกจากแว่นตาจะช่วยป้องกันแสงแดดแล้ว ยังช่วยให้คุณเผชิญกับแสงแดดได้อย่างสบายตายิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องหรี่ตา หยีตา หรือเพ่งมองสิ่งใดสิ่งหนึ่งในขณะที่มีแสงแดดสาดส่อง เพียงแค่สวมแว่นตาปัญหาการมองเห็นในที่แดดจ้าก็จะสามารถทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าอีกด้วย
วันนี้คุณพกแว่นตาสำหรับกันแดดไปยังที่ต่างๆหรือยัง ถ้ายังล่ะก็ควรเริ่มตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะ เพื่อถนอมดวงตาให้อยู่คู่กับเราไปนานๆ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วแสงแดดอาจทำลายดวงตาของคุณให้เสื่อมสภาพลงไปทุกวันๆ จนในที่สุดคุณก็จะมีปัญหากับดวงตานั่นเอง