มีเคล็ดลับวิธีกระชับรูขุมขนมาบอก

กระชับรูขุมขน
หากความฝันของใครหลายๆคนคือการมีผิวหน้าที่เนียนละเอียดและรูขุมขนที่กระชับล่ะก็ จะมีวิธีการใดบ้างที่ทำให้ฝันของคุณนั้นเป็นจริงได้  เราจึงมีเคล็ดลับในการกระชับรูขุมขนมาบอกกันคะ
1.หมั่นรักษาความสะอาดใบหน้าอยู่เสมอ โดยเฉพาะการกำจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าและสิ่งสกปรกที่คอยอุดตันบริเวณรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวและรูขุมขนกว้างแนะนำให้ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น เพื่อชำระล้างเชื้อโรคและสิ่งสกปรกออก เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง เพื่อช่วยทำให้รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น
2. สครับผิว การสครับผิวจะช่วยให้รูขุมขนสะอาดได้อย่างล้ำลึก แต่ควรทำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป นอกจากนี้การสครับยังลดอัตราการเกิดรูชุมชนอุดตันได้อีกด้วย แม้การทำสครับจะมีข้อดีอยู่บ้างแต่ก็ไม่ควรทำบ่อย เพราะอาจส่งผลเสียกับผิวหน้าได้นอกจากการทำสครับแล้ว การมาส์กหน้าก็ยังสามารถช่วยกระชุบรูขุมขนได้อีกด้วย แต่ไม่ควรทำบ่อย เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งการมาส์กหน้าด้วยไข่ขาวสามารถช่วยลดความกว้างของรูขุมขนลงได้ เพียงใช้ไข่ขาวทาบริเวณใบหน้าหรือบริเวณที่มีสิวเสี้ยน จากนั้นใช้กระดาษเช็ดหน้าแปะทับรีดให้เรียบ ทิ้งไว้แล้วลอกออกก็เป็นอันสำเร็จแล้ว
3. ใช้ครีมกระชับรูขุมขน เพื่อกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เลือกชนิดที่บางเบาหรือชนิดเจล เพื่อให้สามารถซึมซาบเข้าสู่เซลล์ผิวได้ง่าย
อย่าลืมนะคะว่าผิวหน้าที่มีรูขุมขนกว้างมักมีสิ่งสกปรกอุดตันง่าย และยิ่งจะทำให้หน้าไม่เนียนนุ่มอีกด้วย ดังนั้น การล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ชนิดออยล์ฟรี (oil free) แล้วทาผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าดูกระชับลงได้แล้วล่ะคะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น