ผลไม้ต้านความแก่ชรา

ผลไม้ต้านแก่
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
ไม่ว่าจะเป็น  สตรอเบอร์รี่  เชอร์รี่  บูลเบอร์รี่  และราสเบอรรี่  ล้วนอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเช่นกัน  และมีวิตามิน  ซี  สูง  มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็ง  ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและดีต่อการทำงานของระบบเลือด  หัวใจ  และทางเดินอาหาร  นอกจากนี้วิตามิน  ซี  ยังมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวคือ  สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ  ทำให้ผิวพรรณแลดูสุขภาพดีคงความสวยสดใส
องุ่น
มากไปด้วยกับสารต้านอนุมูลอิสระ  มีคุณสมบัติกำจัดสารพาในร่างกาย  และมีส่วนช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ  และสร้างเม็ดเลือด  อีกทั้งยังมีคุณสมบัติดีเยี่ยมในการฟื้นฟูผิว  ช่วยสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรงลดอาการบวมน้ำของผิว  ช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิว  และยับยั้งการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
กีวี
ผลการวิจัยบอกว่า  กีวีเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน  ซี  สูงกว่าส้มเสียอีกแถมยังมีวิตามิน  อี  ด้วย  และแน่นอนวิตามินทั้งสองชนิดนี้มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของผิวคือ  จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว  ทำให้ผิวเนียนเรียบ  สดใส  เปล่งปลั่ง  และยังช่วยความชะลอความเสื่อมสภาพให้กับเซลล์ผิว  ทำให้ริ้วรอยแห่งวัยค่อย  ๆ  มาอย่างช้า  ๆ
ส้ม
ในผลส้มถือเป็นแหล่งตักตวงวิตามิน  ซี  และเบต้าแคโรทีนชั้นดีซึ่งสารอาหารที่ว่านี้  มีคุณสมบัติช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย  ช่วยล้างพิษ  ช่วยลดคอเลสเตอรอล  และช่วยดูแลสุขภาพผิว  เช่น  ขจัดความหมองคล้ำ  และความแห้งกร้าน  อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิว  ทำให้ผิวพรรณสดชื่น  กระปรี้กระเปร่า  และคงความอ่อนเยาว์ไว้

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น