ควรเบามือ ณ รอบดวงตา

ควรเบามือ ณ รอบดวงตา
ผิวหนังบริเวณรอบดวงตา เป็นผิวหนังที่บอบบางมากที่สุด ไม่ว่าจะทำอะไรกับผิวบริเวณรอบดวงตา ก็ควรจะต้องเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะหากผิวหนังบริเวณรอบดวงตาได้รับการกระทบกระเทือนก็อาจส่งผลทำให้เกิดเป็นริ้วรอยได้ดังนั้น หากจะทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตา จึงควรทำด้วยความระมัดระวัง และทาอย่างเบามือที่สุด ไม่เช่นนั้น อาจทำให้เกิดริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นบริเวณรอบดวงตาได้ ถึงตอนนี้ แม้อายครีมจะมีประสิทธิภาพมากแค่ไหนก็คงไม่อาจช่วยยับยั้งริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้
สำหรับวิธีการทาอายครีมหรือครีมบำรุงผิวรอบดวงตามที่ถูกต้อง ควรใช้นิ้วแตะเนื้อครีมเพียงแค่ประมาณเท่าเม็ดถั่ว และค่อยๆ แตะลงบนผิวบริเวณรอบดวงตา จากนั้นจึงใช้นิ้วนวดวนตามแนวของกระดูกคิ้วบนเปลือกตา โดยลักษณะการนวดที่ถูกต้องจะนวดเป็นวงกลมเล็กๆ ไปในทิศทางเดียวกัน และค่อยๆใช้นิ้วแตะเบาๆ ที่บริเวณเปลือกตา เพื่อกระตุ้นให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวรอบดวงตาได้เร็วยิ่งขึ้น
ข้อควรระวังในการทาครีมบริเวณรอบดวงตา คือ ต้องทำอย่างเบามือที่สุด โดยใช้นิ้วนางเพียงอย่างเดียวในการทา เพราะนิ้วนางเป็นนิ้วที่มีน้ำหนักเบาที่สุด การทาครีมรอบดวงตาทุกครั้งจะต้องเริ่มทาตั้งแต่หัวตาหรือหางตาก่อน จากนั้นจึงค่อยทาวนไปรอบๆดวงตาในลักษณะเป็นวงกลม หรืออาจวนไปในแนวที่คุณเองถนัดก็ได้ แต่จะต้องนวดวนไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ควรนวดย้อนไปย้อนมา เพราะอาจส่งผลทำให้ผิวรอบดวงตาช้ำและเป็นรอยได้ง่าย

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น