ป้องกันการช็อค และ หัวใจวายเฉียบพลันด้วยการเสริมโปแตสเซียม

การเสริมโปแตสเซียมป้องกันการช็อค และ หัวใจวายเฉียบพลัน
คุณรู้ไหมว่าโปแตสเซียมนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายของคุณเป็นอย่างมากร่างกายของคุณจะขาดโปแตสเซียมไม่ได้อย่างเด็ดขาดเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อหัวใจนั้นไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงนั่นเองดังนั้นคุณห้ามประมาทอย่างเด็ดขาดเพราะโรคต่างๆ นั้นจะมาโดยที่คุณตั้งตัวไม่ทันดังนั้นคุณควรให้ร่างกายได้รับธาตุโปแตสเซียมมากๆ ซึ่งจะมีอยู่มากในผัก และ ผลไม้ นั่นเอง และ ในอาหารบางชนิดอาจจะไปทำลายโปแตสเซียมภายในร่างกายซึ่งมีดังต่อไปนี้ เหล้า เบียร์ ของดอง ข้าวเหนียว  และ ถั่วทุกชนิดยกเว้นเพียงถั่วแดงเท่านั้นที่ไม่ทำลายโปแตสเซียมภายในร่างกายของคุณและสิ่งที่มีผลทำให้ร่างกายของเรานั้นอาจจะช็อคและหัวใจวายได้ก็คืออากาศร้อนๆ นี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุหลักๆ ในการทำลายโปแตสเซียมของคุณเช่นกันเพราะจะทำให้ร่างกายของเรานั้นเกิดอาการขาดธาตุความร้อนอย่างเฉียบพลันจนเกิดอาการช็อค และ หัวใจวายได้ในทันทีส่วนสัญญาณเตือนที่บอกให้คุณรู้ได้ก่อนคือเหงื่อจะออกตามมือหรือร่างกายของคุณมากผิดปกติหัวใจเต้นแรงเกินไปเกิดอาการร้อนวูบวาบขึ้นมาทั่วทั้งร่างกายโดยในปัจจุบันนี้คุณจะเห็นได้ว่ามีผู้ที่เกิดอาการช็อคจนทำให้หัวใจวายเนื่องจากสภาพอากาศร้อนเป็นปัจจัยนั่นเอง ดังนั้นคุณควรที่จะบำรุงร่างกายของคุณเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ ดังนี้
วิธีง่ายๆ ในการเสริมโปแตสเซียมให้กับร่างกาย
1.ทานผักใบเขียวอยู่เสมอ เนื่องจากผักใบเขียวนั้นมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเขาเป้นอย่างมากและที่สำคัญคือผักที่มีรสชาติขมยิ่งให้โปแตสเซียมที่สูงแก่ร่างกายค่ะ
2.รับประทานผลไม้ เช่น กล้วย สับปะรด แตงโม ส้ม ขนุน ผลไม้เหล่านี้รวมให้โปแตสเซียมแก่คุณทั้งสิ้นควรรับประทานเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอหลังทานอาหารเสร็จจะช่วยเพิ่มโปแตสเซียมให้แก่ร่างกายของคุณเองแต่ในส่วนของการรับประทานผลไม้นี้คนล่ะอย่างกันกับดื่มน้ำผลไม้ที่มีขายอยู่ทั่วไปนะค่ะเพราะน้ำผลไม้กล่องสมัยนี้ค่อนข้างที่จะผสมเยอะจึงไม่ค่อยช่วยอะไรเท่าไหร่แนะนำให้ทานเฉพาะผลไม้ที่สดใหม่ดีกว่าค่ะ
3.นำผลไม้สดมาปั่นใส่น้ำแข็งดื่มในช่วงที่มีอากาศร้อนจัดเพราะในช่วงนั้นร่างกายของคุณอาจจะช็อคได้ดังนั้นควรดื่มพวกของเย็นๆ เพื่อให้พลังงานและความสดชื่นแก่ร่างกายของคุณด้วย
นี่เป็นวิธีเบื้อต้นในการดูแลตัวเองเท่านั้นนะค่ะถ้าคุณมีอาการหนักหรือเกิดหน้ามืดเหงื่อท่วมตัวบ่อยๆ ห้ามนิ่งนอนใจเป็นอันขาดให้ไปให้หมอเช็คร่างกายโดยด่วนก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้คุณอาจจะช็อค และ หัวใจวายได้ในทันที

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น