ผลไม้สำหรับบำรุงร่างกาย

ผลไม้สำหรับบำรุงร่างกาย
มะละกอ
สารสีส้มในเนื้อมะละกอคือ  เบต้าแคโรทีน  มีคุณสมบัติช่วยกำจัดอนุมูลอิสระถือเป็นผลดีกับผิวคือ  ช่วยรัษาความสมดุลของผิวไว้ทำให้ผิวสุขภาพดี  สวยสดใส  ไม่แห้งกร้าน  นอกจากนี้ในมะละกอมีเอนไซม์ตัวหนึ่งชื่อว่า  Papain  ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษเหมือนกับน้ำย่อยที่อยู่ในกระเพาะอาหารของเราคือ  ช่วยย่อยอาหาร  และยังช่วยทำความสะอาดลำไส้ด้วย
เสาวรส
ผลไม้รสเปรี้ยวจี๊ดสะกิดใจที่มีวิตามิน  ซี  สูง  รวมทั้งมีเบต้าแคทีน  และวิตามิน  บี3  มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยล้างสารพิษในเลือด  ช่วยสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรง  ทำให้ผิวคงความกระชับนุ่มนวล  กระจ่างใส  ถือว่าเป็นการชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
กล้วย
กล้วยเป็นผลไม้ที่มีให้กินกันทั้งปีแถมยังราคาถูก  ถือว่าเป็นสุดยอดผลไม้เชียวแหละ  ในผลกล้วยมีโพแทสเซียมสูง  ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย  และช่วยควบคุมการทำงานของระบบประสาท  และมีเบต้าแคโรทีน ปริมาณสูงเช่นกัน  โดยมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์  ถ้าหากกินกล้วยอยู่เป็นประจำจะส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย  สำหรับผิวพรรณการกินกล้วยจะช่วยทำให้ผิวดีขึ้น  มีความกระชับ  เนียนเรียบ  และยังช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย
ฝรั่ง
ผลการวิจัยบอกว่า  ฝรั่งมีวิตามิน  ซี  สูงมากกว่าส้มเสียอีก  และโชคดีจังที่ฝรั่งเป็นผลไม้ประเภทหาซื้อง่าย  ราคาถูก  แถมยังให้วิตามินอื่น  ๆ  อีกสารพัด  ซึ่งคุณสมบัติที่ดีของวิตามิน  ซี  คือ  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ  ที่จะช่วยสร้าง  และคอยปกป้องคอลลาเจน  และอีลาสตีนไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ  สำหรับคนที่ต้องการคงความอ่อนเยาว์ไว้เนิ่นนาน  กินฝรั่งเป็นประจำจะช่วยได้นะคะ
อโวคาโด
อโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีรสชาติแบบจืด  ๆ  มัน  ๆ  ทำให้บางคนอาจไม่ค่อยถูกใจนัก  แต่รู้ไม้ยว่าคุณประโยชน์ของมันค่อนข้างดีมาก  ๆ  เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน  อี  วิตามิน  ซี  และวิตามิน  เอ  ไม่เพียงเท่านี้ยังมีสารกลูตาไธโอนป็นส่วนประกอบด้วย  ซึ่งสารอาหารตัวสำคัญทั้งหมดนี้  จะช่วยชะลอความแก่ได้อย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น