อายเจลแบบโฮมเมด

อายเจลแบบโฮมเมด
อายเจลแบบโฮมเมด
ใช่ว่าผิวหน้าและผิวกายเท่านั้นที่ต้องการการดูแล แต่สำหรับผิวบริเวณรอบดวงตาก็ย่อมต้องการการดูแลไม่แตกต่างไปจากผิวบริเวณส่วนอื่นๆ การดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาด้วยอายครีมที่มีจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ก็สามารถดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาได้ง่ายๆ แต่ผลิตภัณฑ์อายครีมที่มีวางวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดนั้น มีราคาค่อนข้างแพง โดยเฉพาะกับยี่ห้อดีๆนั้น ยิ่งที่ราคาค่อนข้างแพงขึ้นไปอีก เป็นอย่างนี้แล้ว หากเราสามารถทำอายครีมไว้ใช้ได้เองนอกจากจะช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณอีกด้วย
คุณสามารถทำอายครีมบำรุงผิวรอบดวงตาได้ เพียงนำชาเขียวชนิดใช้ชงดื่มกับน้ำร้อนมาต้มกับน้ำเดือด จากนั้นยกลงจากเตา ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำเข้าแช่ในตู้เย็น เมื่อถึงเวลาใช้ก็เพียงแค่ใช้สำลีชุบน้ำชาเขียวที่เย็นจัดๆ มาประคบไว้ที่บริเวณเปลือกตาทั้งสองข้าง ทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน วันละประมาณ 10-20 นาที ก็จะช่วยทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาของคุณแลดูสดใสไม่มองคล้ำแล้วล่ะ
การทำอายครีมโฮมเมดแบบนี้ นอกจากจะมีราคาที่ถูกกว่าอายครีมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปแล้ว ยังสามารถทำเก็บไว้ใช้ในคราวต่อไปได้อีกด้วย ทุกครั้งที่นำน้ำชาเขียวมาเช็ดที่บริเวณรอบดวงตาจะพบว่าดวงตาที่เคยเมื่อยล้า หมองคล้ำ ก็จะดูสดชื้นขึ้น ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของดวงตาที่มีการใช้งานมาแล้วตลอดทั้งวัน
ใครที่อยากลองนำวิธีการทำอายครีมดังกล่าวไปลองใช้ดู ก็สามารถทำได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น