วิธีแก้ตาบวมหลังร้องให้

ร้องไห้จนตาบวม
แก้ตาบวมหลังร้องให้
ปัญหาตาบวมแดงเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากการร้องไห้ การนอนดึก หรือการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ อาการตาบวมเหล่านี้สามารถทำให้หายไปได้ ด้วยวิธีง่ายๆ ที่นำมาฝากกัน ซึ่งทำได้ดังนี้
เมื่อพบว่าดวงตาคู่สวยของคุณบวมอันเนื่องมาจากสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ เพื่อเป็นการปกปิดและบรรเทาอาการตาบวมให้ลดลง สามารถทำได้โดยใช้ผ้าขนหนูหรือสำลี ชุบนมสดในตู้เย็น ประคบรอบดวงตา ทำเช่นนี้ประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะหมดความเย็นลง จึงทำซ้ำอีกครั้ง เพียงเท่านี้อาการบวมแดงของตาคู่สวยก็จะค่อยๆบรรเทาลง ไม่ใช่เพียงนมสดเท่านั้นที่สามารถนำมาลดอาการบวมแดงของดวงตา แต่การนำแตงกวาแช่เย็นหั่นเป็นแว่นๆ มาวางบริเวณเปลือกตาก็สามารถช่วยลดอาการบวมแดงได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งถึงชาที่เราใช้ชงรับประทานไปแล้ว อย่าพึ่งทิ้งนะคะ เพราะถุงชายังสามารถนำไปแช่เย็น เพื่อนำมาวางประคบรอบดวงตาลดอาการบวมได้ แต่ถ้าหากหาอะไรไม่ได้เลย แนะนำวิธีง่ายๆ เพียงแค่ นำผ้าชุบน้ำเย็นๆ มาประคบรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที ดวงตาคู่สวยก็จะกลับมาสดใสอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังมีมะเขือเทศ และมันฝรั่งที่หากนำมาวางบริเวณรอบดวงตาก็สามารถลดการบวมแดงของดวงตาได้เช่นเดียวกัน
เทคนิคในการลดอาการบวมแดงของดวงตา คุณสามารถเลือกนำไปใช้ได้นะคะ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ลดอาการบวมแดงของดวงตาได้เท่านั้น แต่มันยังทำให้ดวงตาคู่สวยของคุณรู้สึกสดชื่น และช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของดวงตาลงได้ ใครที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้บ่อยๆ ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันดูนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น