สาเหตุของการเกิดโรคปากเหม็นและวิธีรักษากลิ่นปาก

วิธีแก้ปากเหม็นสาเหตุของการเกิดโรคปากเหม็นและวิธีรักษากลิ่นปาก
สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องโรคปากเหม็นเหม็นแม้กระทั้งกลิ่นลมหายใจของคุณทั้งๆ ที่คุณแปรงฟันปกติล่ะก็อาจจะมีสาเหตุ ดังนี้ ชอบรับประทานเนื้อสัตว์ ชอบกินอาหารที่มีกลิ่นแรง ไม่ค่อยชอบรับประทานผักชอบทานอาหารเย็นมากกว่าอาหารร้อนโดยไม่ยอมอุ่นอาหารให้ร้อนก่อนโดยส่วนมากผู้ที่มีกลิ่นลมหายใจที่เหม็นมักจะมาจากผู้ที่ชอบรับประทานเนื้อสัตว์โดยที่คุณไม่รู้เลยว่าการย่อยเนื้อสัตว์ในร่างกายของเรานั้นทำได้ค่อนข้างยากมากต้องใช้พลังงานในตัวของคุณมากซึ่งกินเวลาถึง 3-4 วันเลยทีเดียวบางครั้งคุณอาจจะคิดว่าการทานเนื้อสัตว์มากๆ ไม่เห็นเป็นอะไรเลยนี่เพราะเราก็ทานผัก และ ผลไม้ ตามหลังจากกินเนื้อสัตว์อยู่แล้วแต่จริงๆ ก็ช่วยได้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเองคุณควรที่จะรับประทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลงและหันมารับประทานพวกผักใบเขียวให้มากขึ้นควบคู่กันไปเพื่อที่ระบบย่อยอาหารของเราจะไม่ทำงานหนักจนเกินไปจนเกิดการสะสมซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คุณนั้นมีกลิ่นปากแรงลมหายใจเหม็นนั่นเองและการสะสมของเนื้อสัตว์นั้นยังทำให้ อะดรีนาลีน ที่สะสมอยู่ในเนื้อสัตว์ทำให้หัวใจของเรานั้นเกิดการทำงานอย่างหนักเกิดความวะไม่สมดุลย์ทางร่างกายซึ่งอาจจะก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ขึ้นได้อีกด้วย
วิธีแก้ปัญหา กลิ่นปากเหม็น และกลิ่นเหม็นลมหายใจ
1.การดื่มน้ำในช่วงตื่นนอน 2-3 แก้ว เป้นการขับของเสียออกจากลำใส่ของคุณเองได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่ท้องผูกมีปัญหาในเรื่องของการขับถ่ายให้คุณดื่มน้ำมะพร้าวสะกัดเย็น 2 ช้อนโต๊ะจะช่วยให้คุนั้นสามารถถ่ายของเสียออกมาได้
2.คุณควรที่จะรับประทานอาหารเช้าให้ตรงเวลา คือ 7-9 โมงเช้า ไม่ควรที่จะเกินนี้เพราะเป็นช่วงเวลาที่ระบบของกระเพาะอาหารของคุณนั้นกำลังทำงานนั่นเอง
3.งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนผสมอยู่ เช่น กาแฟ แม้ว่ามันจะทำให้คุณนั้นมีกลิ่นลมหายใจที่แรงและติดค้างในลำไส้ได้ง่ายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คุณมีกลิ่นลมหายใจแรง
4.ทานผักสม่ำเสมอ เพราะจะช่วยกวาดเศษอาหารที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ออกได้จะได้ลดการสะสมในลำไส้
5.ลดการทานพวกขนมหวานๆ นมเปรี้ยว หรือ นม ต่างๆ ลงอย่าทาน หรือ ดื่มบ่อยจนเกินไป
ถ้าคุณทำตามที่เราบอกเบื้อต้นได้รับลองว่าสุขภาพลำไส้ของคุณจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนส่วนใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปากแนะนำให้ไปให้หมอฟันตรวจดูช่องปากบ้างนะค่ะเพราะบางทีกลิ่นปากอาจจะเกิดจากการสะสมของหินปูนและแบคทีเรียก็ได้เช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น