เคล็ดลับเล็บสวยทำด้วยตัวเองง่ายๆ nail

เล็บสวยด้วยตัวเอง
เล็บสวยๆ
     ยุคสมัยนี้ แฟชั่นการทำเล็บกำลังมาแรง เช่น การเพ้นต์เล็บ การมาสีเล็บ การต่อเล็บ ซึ่งทำให้ดูมีสีสันสะดุดตา แต่การทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ส่วนหนึ่งมีผลกระทบต่อเล็บ ทำให้เล็บซีดหรือเล็บเหลือง สำหรับคนที่ชอบเสริมสวยเล็บ ควรหมั่นบำรุงเล็บรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก สังกะสี วิตามิน A จะช่วยทำให้เล็บแข็งแรงและสดใสขึ้น
เคล็ดลับการแก้เล็บเหลือง
     ฝานมะนาวแล้วนำมาถูที่เล็บ จะช่วยขจัดรอบด่าง ขจัดสิ่งสกปรกออกจากเล็บ ช่วยให้เล็บไม่เปราะบางหักง่าย
การทำ Whitening เล็บ
     ทำด้วยวิธีง่ายๆ โดยใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของ Whitening ถูที่เล็บจะช่วยขจัดคราบสกปรกและรอบด่าง ทำให้เล็บขาวสวย
การเลือกน้ำยาทาเล็บ
     การทาเล็บได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น จึงทำให้น้ำยาทาเล็บถูกผลิตออกมามากมายหลากสี หลายโทน มีทั้งสีโทนลูกกวาด ขนมหวาน สีเข้ม เปรียวจี๊ดจ๊าด มีทั้งทาเล็บมันวาว หรือทาเล็บสีด้านธรรมดา จนทำให้สาวๆ ที่รักชอบการทาเล็บเลือกกันไม่ถูก ร้านค้าหรือเคาน์เตอร์เครื่องสำอางต่าง ๆ สามารถให้ลองสีนำยาทาเล็บได้ การลองสีน้ำยาทาเล็บนอกจากจะช่วยให้สัมผัสสีของน้ำยาทาเล็บแล้วคุณยังได้สามารถสังเกตอายุของน้ำยาทาเล็บที่วางขายอยู่ได้ว่าน้ำยาทาเล็บนั้นหมดอายุแล้วหรือยังใหม่มีวิธีการสังเกตคือ เมื่อคุณลองทาน้ำยาทาเล็บลงที่เล็บ ถ้าน้ำยาทาเล็บนั้นมีความหนืดหรือสีของน้ำยาแยกตัวเป็นชั้นให้เห็นนั่นหมายความว่าน้ำยาทาเล็บนั้นหมดอายุหรือเสื่อมสภาพแล้ว ไม่ควรซื้อเพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาตามาหลังทาเล็บได้
โดยปกติแล้ว น้ำยาทาเล็บมีอายุการใช้งานได้นาน 2 – 3 ปี หากเก็บรักษาไม่ถูกต้องจะเสื่อมสภาพได้เร็ว เช่น สัมผัสความร้อนเป็นประจำ เก็บไว้ในอุณหภูมิ เปิดฝาทิ้งไว้ หรือแตกแดดทำให้สารระเหยไปสู่ภายนอก เมื่อนำน้ำยาทาเล็บมาทา จะทำให้สีกระจายไม่สม่ำเสมอ มีฟองอากาศเม็ดเล็ก ๆ สีไม่สวยเป็นธรรมชาติ
     ยิ่งในสมัยนี้ สีของน้ำยาทาเล็บล่อตาล่อใจบรรดาสาว ๆ เป็นอย่างมาก บางร้านขาบลดราคาเป็นกระบะ สีสันมากมาย อย่าลืมคำนึงถึงอันตรายที่ซ่อนอยู่นะคะเล็บมือเล็บเท้า  ไม่ใช่แค่เครื่องขี้เล็ม
อย่าละเลย  อย่าขาดความใส่ใจ  หรืออย่าคิดว่าเล็บมือเล็บเท้าเป็นแค่เรื่องเล็บ  ๆ  ผู้หญิงเราถ้าเล็บสวย  และสะอาด เท่ากับเป็นการช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดีขึ้นนะ
เชื่อไหมคะ  เวลาผู้หญิงออกไปเดทแรกกับผู้ชาย  เกิน  50%/  ฝ่ายชายจะแอบสำรวจเล็บมือ-เล็บเท้าของฝ่ายหญิงว่าสะอาดหรือไม่  รวมถึงสภาพเล็บว่าเป็นอย่างไร  แน่ล่ะ  สำหรับคนที่ทาสีเล็บไว้ก็คงดูสภาพเล็บไม่ออกหรือจะเห็นกันชัด  ๆ  ได้ยาก  แต่หลังจากล้างเล็บออกแล้วล่ะ?
คุณเคยสังเกตเล็บมือ-เล็บเท้าของตัวเองกันบ้างหรือเปล่าว่าเป็นอย่างไร?  หากเล็บของคุณซีด  มัวหมอง  ขาดความมันเงา  มีจุดด่างขาวที่กลางเล็บ  หรือโคนเล็บ  ปลายเล็บเปิดขอบขึ้นมา  เปราะแตกหักง่าย  ลักษณะที่ฉายชัดออกมาเช่นนี้  บ่งบอกว่าสุขภาพร่างกายของคุณไม่ค่อยดีแล้ว  ร่างกายอาจกำลังจะบอกว่า  กำลังขาดสารอาหารจำพวกวิตามินและแร่ธาตุ
และที่แย่กว่านั้น  ถ้าสีเล็บเปลี่ยนเป็นสีขาว  หรือเหลือง  และแตกเป็นขุย  แถมยังมีอาการเจ็บร่วมด้วย  นั่นคือ  คุณเป็นเชื้อราที่เล็บแล้วล่ะ  ส่วนคนที่เล็บมีสีอมชมพูระเรื่อ  มันเงา  ไม่แตกหักง่าย  บ่งบอกว่าสุขภาพร่างกายของคุณอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น