วิธีรักษาโรคกระเพาะ และ โรคกรดไหลย้อน

วิธีรักษาโรคกระเพาะ และ โรคกรดไหลย้อน
โรคกระเพาอาหาร หรือ โรคกรดไหลย้อนนั้นถือว่าเป็นโรคยอดฮิตที่คนมักจะเป็นกันเยอะมากเป็นโรคที่เกี่ยวก้องกับระบบทางเดินอาหารของคุณนั่นเองแม้ว่า 2 โรคนี้จะเป็นโรคที่หลายๆ คนอาจจะคิดว่าไม่เห้นจะน่ากลัวอะไรเลยใครๆ ก็เป็นกันออกจะเยอะแยะแต่คุณอาจจะยังไม่ทราบว่าโรคกระเพาะ และ โรคกรดไหลย้อน นั้นอาจจะนำไปสู่อันตรายร้ายแรงได้เช่นกันเพราะคุณอาจจะเกิดป่วยเป็นโรคแทรกซ้อนได้ทุกเมื่อเมื่อร่างกายของคุณส่วนใดส่วนหนึ่งนั้นมีอาการเจ็บป่วยในบางครั้งคุณอาจจะคิดว่าเป็นโรคกระเพาะ และ โรคกรดไหลย้อน แค่รับประทานยาก็พอแล้วนี่แต่จริงๆ แล้วถ้าคุณรับประทานยาไปแต่ไม่เปลี่ยนนิสัยในการกินอยู่ของคุณล่ะก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียได้เช่นกันเพราะโรคพวกนี้มักที่จะเป็นโรคเรื้อรังและอาจจะไม่หายขาดถ้าคุณยังไม่มีวินัยในการกินอาหารอยู่เช่นเดิม โดยส่วนมากถ้าคุณเป็นโรคกระเพาะ และ โรคกรดไหลย้อน จะมีโรคของแถมตามมาดังนี้ ท้องอืด จุกเสียด แน่นบริเวณท้อง ปวดตามเส้นทั่วร่างกาย หายใจไม่สบาย นอนหลับยากมากซึ่งแน่นอนว่าอาการเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวป่วยร่างกายไม่สดใสแน่นอนในปัจจุบันนี้มีคนไข้ที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับทางระบบทางเดินอาหารมากกว่า 80 % ซึ่งถือว่ามากเลยทีเดียวเป็นโรคที่คุณไม่ควรจะมองข้ามในเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด
วิธีรักษาโรคกระเพาะ และ โรคกรดไหลย้อน
ควรงดรับประทานกาแฟเพราะไม่ดีต่อร่างกายของเรา อย่านอนดึกเกินไปควรที่จะนอนก่อนเวลา 5 ทุ่ม ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหาต่อกระเพาะอาหารของคุณได้พยายามหลีกเลี่ยงการกินน้ำเย็นบ่อยจนเกินไป รวมถึงเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์ในการทำให้เย็น ดังนี้ ชาเขียว นมถั่วเหลือง เป็นต้น และ พวกอาหารจำพวก เนื้อสัตว์ ไขมัน แป้ง เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้กระเพาะอาหารของเราย่อยได้ไม่ค่อยดีนัก

สิ่งที่คุณควรจะทำก็คือ การดื่มน้ำเอนไซม์ หรือ แอปเปิ้ลไซเดอร์หลังรับประทานอาหารทันทีถือเป็นการช่วยในการรักษาระบบทางเดินอาหารของคุณเบื้อต้นนั่นเองและควรที่จะนวดบริเวณท้องและตัวเพื่อไล่ลมออกจากร่างกายด้วย และ ที่สำคัญคือห้ามรับประทานยาลดกรดบ่อยจนเกินไป แก้ไขนิสัยการกินไม่ตรงเวลาของตัวคุณเองให้ได้ หมั่นออกกำลังกายเบาๆ ด้วยการเล่นโยคะเพื่อให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีเล่นโยคะสักประมาณ 1 ชั่วโมงก็ได้เพื่อกระตุ้นเส้นลมปราณภายในร่างกายของคุณเพราะการเล่นโยคะนั้นยังช่วยลดอาการการตึงเส้นของร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย