สูตรสลายนิ่วในไตง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

สูตรสลายนิ่วในไตง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง
ไม่ว่า#โรคนิ่วในไต หรือ #นิ่วในถุงน้ำดี นั้นเกิดมาจาจากสาเหตุอะไรการเป็นโรคนิ่วที่เราได้กล่าวมานั้นมักจะชอบเกิดร่วมกันหรือมีลักษณะคล้ายๆ กันนั่นเองก่อนที่จะไปทราบสูตรที่ใช้สำหรับการสลายนิ่วในไตเรามาทำความรู้จักกับโรคนิ่วกันก่อนดีกว่าค่ะว่านิ่วนั้นคืออะไรและเกิดมาจากอะไรจริงๆ แล้วโรคนิ่วในไตนั้นเกิดมาจากการตกตผลึกของของเสียที่ถูกขับออกมาทางปัสสาวะของคุณนั่นเองในบางครั้งเรานั้นอาจจะมีปัสสาวะสีเข้มมากจนอาจจะทำให้มีการตกตะกอนและอาจจะทำให้คุณเป็นนิ่วได้แต่จริงๆ แล้วปัสสาวะของเรานั้นก็ไม่ได้ส่งผลแย่อย่างเดียวเพราะในปัสสาวะของเรานั้นมีสารที่สลายนิ้วหรือช่วยยับยั้งนิ่วอยู่ถึงหลายชนิดด้วยนั่นเอง เช่น ซิเทรต และ แมกนีเซียม แต่สารเหล่านี้ที่มีมีอยู่ในฉี่นั้นจะไม่สามารถช่วยคุณได้หากระบบการเผาผลาญของคุณนั้นเกิดการทำงานที่ปกติถ้าเป็นเช่นนี้จะทำให้ซิเทรตภายในร่างกายของคุณนั้นเกิดความผิดปกติหรือเกิดการทำงานที่ต่ำด้วยนั่นเองซึ่งพบง่ายมากถึง 70-90 เลยทีเดียวในกลุ่มของผู้ที่ป่วยเป็นโรคนิ่วนั่นเองบางทีสาเหตุที่คุณเป็นนิ่งนั้นอาจจะเกิดจากสารยับยั้งนิ้วของคุณนั้นมีปัญหาก็ได้ซึ่งตะกอนที่ตกตะกอนนี้อาจจะก่อตัวเป็นขนาดใหญ่จนเกิดเป็นก้อนเล็กๆ และจะถูกขับถ่ายออกมาพร้อมปัสสาวะแต่ในกรณีนี้ถ้าเกิดตะกอนไม่ถูกขับออกจากไตของคุณล่ะก็อาจจะเกิดเป็นนิ่วที่อุดตันทางเดินปัสสาวะของคุณได้ถ้านิ่วของคุณมีขนาดใหญ่อุดตันล่ะก็ก้อนนิ่วอาจจะหลุดออกมาจากบริเวณท่อไตซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยนั้นอาจจะเกิดการปวดท้องอย่างรุนแรงเฉียบพลัน
วิธีสลายนิ่วในไตง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง
1.ใช้สารส้ม+น้ำมะพร้าว ส่วนวิธีนั้นให้คุณนำสารส้มก้อนเล็กๆ มาแกว่งในน้ำมะพร้าวอ่อนสักประมาณ 3 รอบ ให้คุณดื่มวันล่ะหลายๆ ลูกยิ่งดี ยิ่งคุณเป็นนิ่วสะสมมานานยิ่งจำเป็นอย่างมากที่คุณจะต้องดื่มวันล่ะหลายๆ ลูกนิ่วในไตของคุณจะได้สลายได้เร็วขึ้นนั่นเอง
2.ใบรางจืด + ใบเตย ให้คุณใช้ประมาณ 5-6 ใบ ต่อชนิดนำมาต้มผสมกับน้ำเพื่อดื่มให้คุณดื่มเป็นประจำช่วยได้มากเลยทีเดียว
3.ลูกเดือยต้มน้ำ แยกเอาเฉพาะส่วนน้ำสีขาวๆ ของลูกเดือยให้คุณดื่มเป็นประจำพอน้ำสีขาวๆ หมดคุณก็สามารถเอาน้ำใส่ลงไปแล้วต้มกินต่อได้อีกครั้งกินเป็นประจำ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น