สูตรเด็ดธรรมชาติรักษารักแร้ดำเป็นหนังไก่

แก้รักแร้ดำ
แก้รักแร้ดำด้วยสูตรธรรมชาติรักษารักแร้ดำอย่างได้ผล
อย่างที่บอกได้ว่า  พืชพันธุ์ธรรมชาติล้วนอุดมไปด้วยคุณค่าแห่งการรังสรรค์ความงาม  แม้แต่ความดำที่รักแร้ก็จัดการได้  ซึ่งพืชพันธุ์ธรรมชาติยอดนิยมที่ผู้คนส่วนใหญ่มักนำมาช่วยลบเลือน  และรักษาความดำคล้ำที่ผิวรักแร้  ก็มีน้ำมะนาว  มะขามเปียก  และน้ำผึ้ง  แต่อันที่จริง  ผลไม้ชนิดที่มีวิตามิน  ซี  สูงอย่างกีวีก็ช่วยลบเลือนความดำได้ไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่
มะขามเปียกมีความเป็นกรดอ่อน  ๆ  จึงมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิว  ช่วยบำรุง  และช่วยลบเลือนรอยดำคล้ำ  สำหรับมะนาวและกีวีมีวิตามิน  ซี  สูง  จึงมีคุณสมบัติช่วยในการผลัดเซลล์ผิวทำให้กระจ่างใสขึ้น  ส่วนน้ำผึ้งถึงแม้จะไม่ใช่พืช  แต่ก็เป็นผลิตผลของน้ำหวานที่เหล่าผึ้งงานทั้งหลายตักตวงมาจากดอกไม้  ซึ่งน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย  ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว  และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

ต่อจากนี้จะเป็นสูตรธรรมชาติที่ได้รับความนิยม  เพราะมีการบอกต่อ  ๆ  กันมาว่า  ทำแล้วได้ผลจริงรักแร้ขาว  และเนียนนุ่มขึ้น
ผ่ามะนาวออกครึ่งลูก  แล้วนำมาถูเบา  ๆ  ให้ทั่วรักแร้  ทิ้งไว้  5-10  นาที  แล้วล้างออก
ผ่ากีวีออกครึ่งลูกตามยาว  ใช้ช้อนตักเนื้อกีวีออกจากเปลือกแล้วนำมาถูเบา  ๆ  ให้ทั่วรักแร้  ทิ้งไว้  5-10  นาที  แล้วล้างออก
ผสมน้ำมะนาวกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน  แล้วทาให้ทั่วรักแร้  ทิ้งไว้  10  นาที  แล้วล้างออก
ยีมะขามเปียกให้เป็นเนื้อนำมาผสมกับน้ำผึ้ง  ทาให้ทั่งรักแร้  ทิ้งไว้  10  นาที แล้วล้างออก
ยีมะขามเปียกให้เป็นเนื้อนำมาผสมกับนมสด  แล้วทาให้ทั่วรักแร้  ทิ้งไว้  10  นาที  แล้วล้างออก

รักแร้ดำ
ถ้าพูดถึงเรื่องรักแร้ดำสำหรับผู้หญิงแล้ว  โอ้  เรื่องสำคัญเพราะแฟชั่นเสื้อผ้าประเภท  แขนกุด  สายเดี่ยว  เกาะอก  และไหล่เฉียง   เป็นสไตล์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมมากหรือจะเรียกว่าเป็นอมตะก็ได้  โดยเฉพาะยิ่งประเภทชุดเดรสหรือชุดราตรีคุณผู้หญิงส่วนใหญ่มักเลือกชุดสไตล์นี้เป็นชุดออกงาน  ปฏิเสธกันไม่ได้ว่า  สไตล์แฟชั่นที่ว่า  ยังไงก็ต้องมีการโชว์ผิวหน้าอกช่วงบนและผิวบริเวณต้นแขน  แน่ล่ะ  การเคลื่อนไหวลำตัว  รวมถึงแขน  และมือทำให้บางครั้งผิวบริเวณรักแร้อาจต้องเปิดเผยบ้าง  จะด้วยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม  และเพราะเหตุนี้  ถ้าผิวรักแร้ดำคล้ำ  นั่นล่ะคือปัญหากวนใจ
สำหรับผู้หญิงเราปัญหาเกี่ยวกับรักแร้ดำถือเป็นปัญหาที่ต้องรีบจัดการ  แต่ก่อนอื่นเลย  เราต้องรู้สาเหตุกันก่อนว่า  อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด  เมื่อรู้สาเหตุกันแล้วก็ต้องหาทางแก้ไขและป้องกัน
สาเหตุของความดำ

ฉันคนหนึ่งแหละถ้ามีปัญหาเรื่องรักแร้ดำคงต้องอดใส่เสื้อแขนกุดไปนาน  จะกว่าจะรักษาให้ขาวเหมือนเดิมได้  เช่นนั้นแล้ว  จะช้าอยู่ใยเรามารู้กันดีกว่าว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องอดใส่เสื้อแขนกุด
สาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำคล้ำ  หลัก  ๆ  ก็มีสาเหตุมาจาก  การเสียดสีที่เกิดจากการเกา  หรือเช็ดถูอย่างรุนแรง  และการเสียดสีที่เกิดจากความอ้วน  นอกจากนี้ยังเกิดจากการระคายเคือง  หรือการแพ้สารเคมี  เช่น  โรลอนระงับกลิ่น  สเปรย์ระงับกลิ่น  และน้ำหอม  เมื่อรู้สาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำกันแล้ว  ต่อไปเราก็ควรรู้วิธีหลีกเลี่ยงความดำคล้ำ

ไม่ควรเกาหรือเช็ดถูผิวรักแร้ด้วยความรุนแรง  เพราะผิวบริเวณนี้ค่อนข้างบอกบาง  และระคายเคืองง่าย
สำหรับคนอ้วนวิธีแก้ปัญหาก็คงไม่พ้นเรื่อง  การลดน้ำหนักเพื่อช่วยลดการเสียดสีบริเวณรักแร้
ระมัดระวังเรื่องอายุการใช้งานของโรลออนระงับกลิ่น  ถึงแม้ว่าจะยังไม่หมดอายุก็ตาม  แต่ถ้าเราเปิดใช้มานานถึง  6  เดือนแล้ว  ก็ควรทิ้งไปได้เลย  อย่าได้คิดเสียดาย  เพราะผลิตภัณฑ์ชนิดนี้  การเปิดใช้แล้วบางครั้งอาจทำให้มีแบคทีเรียเข้าไปปะปน  จึงทำให้อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น
ไม่ควรกำจัดขนรักแร้ด้วยการถอน  เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบ  และรอยดำคล้ำแถมยังทำให้ผิวเกิดขนคุด  เป็นตุ่มอีกด้วย  ควรเลือกวิธีกำจัดขนด้วยการแว็กซ์จะดีกว่า