โรคเบาหวานหายได้ด้วยสมุนไพรฟื้นฟูตับอ่อน

โรคเบาหวานหายได้ด้วยสมุนไพรฟื้นฟูตับอ่อน

        หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าโรคเบาหวานนั้นมีความอันตรายร้ายแรงมากไม่ใช่โรคที่คุณควรจะมองข้ามหรือปล่อยล่ะเลยเพราะคิดว่าไม่เห็นจะน่ากลัวอะไรเลยเพราะสิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้ก็คือโรคเบาหวานนั้นมีความอันตรายร้ายแรงเทียบเท่ากับโรคเอดส์ซึ่งข้อนี้คือความจริงที่ทางองค์การอนามัยโลกได้ประกาศออกมาเมื่อปี 2548 ส่วนความแตกต่างของทั้งสองโรคนี้ก็คือโรคเบาหวานไม่ใช่โรคติดต่อแต่กับคร่าชีวิตคนทั่วโลกถึงปีล่ะ 3.2 ล้านคนต่อปีซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่สูงมาก ส่วนสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานเกี่ยวกับการดื่มของเราโดยตรง เช่น น้ำอัดลมทุกชนิด น้ำหวาน น้ำผลไม้กล่องที่มีน้ำตาล น้ำชาที่มีส่วนผสมของน้ำตาลเยอะๆ แป้ง ข้าวขาว ขนมหวานๆ และ อาหารตามสั่ง หรือ ฟาสต์ฟูด ของกินเหล่านี้ล้วนกินเข้าไปแล้วไปเพิ่มน้ำตาลในเลือดทั้งสิ้นดังนั้นอย่าพยายามกินหรือดื่มของเหล่านี้บ่อยๆ นะค่ะ ส่วนตับอ่อนนั้นเกี่ยวข้องอะไรกับโรคเบาหวานลองมาอ่านกันเลยค่ะเนื่องตับอ่อนของเรานั้นมีหน้าที่ในการผลิตฮอร์โมนที่มีชื่อว่าอินซูลินซึ่งจะเป็นตัวนำพาน้ำตาลกลูโคสเข้าไปเป็นอาหารแทนซึ่งทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายเรานั้นเกิดการทำงานที่หนักขึ้นนั่นเองซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดโรคเบาหวาน

        สมุนไพรช่วยบำรุงตับรักษาโรคเบาหวานให้หายได้
        1.ใบมะรุม เนื่องจากในใบมะรุมนั้นโครเมี่ยมสูงซึ่งมีสารช่วยในเรื่องของลดน้ำตาลในเลือดได้ซึ่งก็คือสาร Benzylamine 1 ในทุกวันนี้มีผู้ที่เป็นโรคเบาหวานแล้วลองรับประทานใบมะรุมแล้วพบว่าตัวเองนั้นสามารถหายจากโรคเบาหวานได้ถึงใบมะรุมนั้นจะสามารถช่วยรักษาโรคเบาหวานได้ก็จริงแต่ว่าการรับประทานใบมะรุมติดต่อกันนานๆ ในปริมาณมากๆ นั้นอาจจะทำให้เกิดการสะสมของพิษในร่างกายของเราได้เช่นกันดังนั้นควรจะรับประทานเว้นระยะด้วย
        2.ใบมะยม ถือเป็นผักพื้นบางของคนลาวที่นิยมรับประทานกันสามารรับประทานเพื่อรักษาให้หายจากโรคเบาหวานได้แต่ก็แล้วแต่บุคคลด้วยว่าจะช่วยคุณได้มากน้อยแค่ไหน
        3.อบเชย หลายๆ คนคงจะรู้จักอบเชยกันเป็นอย่างดีซึ่งอบเชยนั้นจริงๆ แล้วมีธาตุโครเมี่ยมสูงซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีความสำคัญต่อตับอ่อนของเรามากๆ เลยทีเดียวเนื่องจากว่าอบเชยนี้มีความสำคัญต่อการทำงานคล้ายๆ กับอินซูลินซึ่งอบเชยนี้ช่วยให้น้ำตาลในเลือดของเราลดลงได้และเมื่อคุณนำเชยนั้นมาต้มใส่น้ำดื่มห้ามผสมน้ำตาลใส่ลงไปนะค่ะ
ถ้าคุณหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองเป็นอย่างดีรับลิงว่าคุณจะต้องหายจากการเป็นโรคเบาหวานอย่างแน่นอนอย่าเพิ่งหมดหวังหรือท้อแท้นะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น