ต้นไม้มงคล 5 ชนิดปลูกเสริมดวง เสริมบารมี มีแต่รวยกับรวย

มีคำกล่าวว่า “แข่งเรือแข่งพาย แข่งกันได้ แต่แข่งบุญแข่งวาสนา แข่งกันไม่ได้” แต่ด้วยธรรมดาของคนเราที่มักจะหาวิธีอยู่เหนือคำทำนาย หรือคำกล่าวต่างๆอยู่เสมอๆ เรื่องวาสนาบารมีแม้ไม่ได้มีมาแต่กำเนิด แต่คนเราก็มักจะหาสิ่งของมาช่วยเสริมดวง เสริมบารมี สิ่งของหาง่ายใกล้ตัว ต้นไม้นั่นเองค่ะ เรามาทำความรู้จักกับต้นไม้ที่เชื่อกันว่าปลูกแล้วจะช่วยเสริมดวง เสริมบารมีแก่ผู้ปลูกกันดีกว่าค่ะ 

ต้นแรก คือต้นเพชรไพลินค่ะ แค่ชื่อก็บอกถึงความสูงค่าแล้วนะคะ ทั้งเพชรและไพลิน จึงถูกนับให้เป็นไม้มงคลนาม และยังช่วยให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุขด้วยค่ะ 

ต้นพญาสัตบรรรณ ด้วยลักษณะกิ่งที่สูงขึ้นไปเป็นชั้นๆลักษณะคล้ายฉัตร ซึ่งเป็นของสูง เชื่อว่าจะทำให้มีเกียรติ มีชื่อเสียง มีผู้คนยกย่องนับถือ 

ต้นเงินไหลมา เป็นต้นไม้ที่ชื่อน่าปลูกมากๆทีเดียวค่ะ และการปลูกต้นเงินไหลมาเอาไว้ในบ้าน จะทำให้ร่ำรวยมีเงินทองไหลมาเทมาค่ะ 

อีกหนึ่งต้นที่เชื่อกันว่าเสริมบารมีเรื่องการเงินคือ 
ต้นใบละบาทค่ะ ไม้มงคลนามชนิดนี้เชื่อกันว่าถ้าบ้านไหนปลูกได้งอกงาม หมายถึงการเงินที่จะดีขึ้นด้วย ประมาณว่า 1 ใบก็เท่ากับ 1 บาทนั่นเองค่ะ 

ต้นสุดท้ายค่ะ เสริมดวงเรื่องการเงินและบารมีกันไปแล้ว ก็ไม่ควรลืมเรื่องของการปกปักรักษาให้อยู่สุขสบายนะคะ ต้นธรรมรักษา เป็นไม้มงคลนามที่มีคุณเรื่องการคุ้มครองรักษา เปรียบได้ว่ามีธรรมะรักษาอยู่นั่นเองค่ะ 

ใครที่อยากมีชีวิตราบรื่น การเงินดี มีผู้คนนับถือ และอยู่สุขสบาย ก็ลองหามาปลูกไว้ประดับบ้านกันนะคะ 

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น