พลังแห่งความรักและศรัทธา แด่ Valentine's day 2013

พลังแห่งความรักกับวันวาเลนไทน์ 
ใครใครหลายคนชอบพูดต่อๆกันมาว่า ความรักกินไม่ได้จริงๆ แต่ความรักเปรียบเสมือนยา ที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวมีแต่ความสุข ไม่เจ็บไม่ป่วยไม่ไข้ แม้แต่ทุกเวลาทุกวินาที ที่เรานึกถึงคนที่เรารัก และคนที่รักเราหัวใจของเารก็พองโตเอิบอิ่ม และทำให้เรามีจิตใจที่ดี ทำอะไรก็มีแต่ความสุขแม้จะทำงานหนักมากๆ เจอหัวหน้าด่า แต่พอเรานึกถึงคนที่เรารักคนที่พูดดีกับเรา คนนั้นก็คือคู่ชีวิตของเราหรือแฟนของ อ้อ เองค่ะ อยากตะโกนออกมาดังๆว่าเราชั่งโชคดีจริงๆที่ได้รู้จักผู้ชายคนนี้ มาเป็นคู่ชีวิตมาเป็นพ่อของลูกเรา 

เขาบอกว่าการมีคู่ที่ดีเหมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 แต่ทุกคู่ก็มักจะมีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น ดิฉันกับแฟนถ้ามีปัญหา ดิฉันจะย้อนไปถามตัวเองตลอดว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร เราเกิดมาเพื่อหาความสุขของชีวิต แล้วเราจะทะเลาะกันทำไม เราต้องทำให้ชีวิตของเรามีความสุข หาเกาะให้ครอบครัว ทำอย่างไรให้ดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่น ดิฉันมักจะสร้างเกาะหรือเรียกอีกอย่างว่า "กำลังใจ" ให้กับแฟนตลอดเวลา 

เวลาเราท้อแท้กับชีวิตหรือหมดหวัง ดิฉันจะพูดอยู่ตลอดว่า "เราต้องทำได้ "เราต้องผ่านไปได้ แม้ว่าเงินเดือนเราสองคน แทบจะไม่พอกับรายจ่าย แต่ดิฉันกับแฟนก็ผ่อนบ้านผ่อนรถพร้อมกันสองอย่าง ผ่านมาได้เดือนที่ 5 แล้ว ตอนแรกเราก็กลัวเหมือนกัน กลัวจะไปไม่รอด แต่เรา 2 คนจับมือกันช่วยกันพูดว่าเราทำได้ "เราทำได้ "แค่คำๆนี้ ก็ทำให้อุปสรรคที่รอเราอยู่ข้างหน้า แทบจะมองไม่เห็น 

นี่แหละเขาเรียกว่า พลังแห่งรักและศรัทธาจริงๆค่ะ แต่นิยามคำว่า ขยัน ประหยัด ซื่อสัตว์ อดทน ท่องใว้ชีวิตคู่ของคุณก็จะอยู่อย่างมีความสุข

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ จาก    อ้อ 

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น