โคตะระเฮงเศรษฐีวิลสันออกดอกพร้อมกันทั้งสองต้น

มหาเศรษฐีวิลสันต้นคู่กัน
ไม่ง่ายเลยที่จะได้เห็นต้นเศรษฐีวิลสันออกดอกมาสักทีนึง วันนี้ได้เห็นแล้วถือว่าโชคดีมากๆ โชคใหญ่จะเข้าบ้านแล้ว ถือว่าเป็นบุญวาสนาดีที่สามารถทำให้ต้นเศรษฐีวินสันออกดอกได้
เชื่อว่าถ้าใครสามารถทำให้ต้นไม้ออกดอกได้ตลอดเวลา อย่างโป้ยเซียน และออกดอกมาเรื่อยๆ จะนำโชคลาภมาหาตัว มีเงินมีทองใช้ไม่ขาดมือ ยิ่งเป็นเศรษฐีวิลสันต้นใหญ่ๆแล้วละก็ โคตะระเฮงเลยละ
วันพุธที่ผ่านมาไปจองรถเป็นรถคันแรกด้วย เชลบอกว่ารออีกประมาณ 6 เดือนนะถึงจะได้รถ โอ้ทำไมนานจัง บางคนที่จองก่อนบอก 8 เดือนแล้วยังไม่ได้รถเลย แลัวเราจะได้เดือนใหนละ รอไปเถอะทำใจไม่รีบพอดีเก็บตังได้ครบก็ได้รถพอดี
3 วันต่อมาเซลโทรมาบอกว่า รถจะได้อีกประมาณ 1 เดือนนะค่ะ หัวใจเต้นแรงทั้งดีใจและเสียใจ เงินดาวน์ 150000 ยังได้ไม่ครบเลยผิดแผน ไม่คิดว่าจะได้รถไวขนาดนี้ แต่ก็ดีใจมาก ถือเป็นบุญหล่นทับที่ได้โชคก้อนใหญ่มา เป็นเพราะมหาเศรษฐีวิลสันให้โชคหรือเปล่า
ต้นแรกต้นนี้มีสามดอก ทีแรกนึกว่ายอดนึกอีกทียอดอะไรมีตั้งสามสี่ยอด มองดีๆเป็นดอก3 ยอด1 นี่นา
ดอกกำลังสวยอวบอิ่มพร้อมที่จะโผล่ออกมามองดูโลกภายนอก กลิ่นโชยออกมารอบๆต้นเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นเขาละ
เศรษฐีวิลสันออกดอกต้นที่ 1
ต้นที่สองก็เหมือนกับต้นแรกเลย แต่ต้นนี้โดนแป้งขาวเล่นงานเสียแล้วไม่เป็นไรเขาพร้อมที่ออกมาสู้และโผล่พ้นออกมาทั้งสามดอกได้อย่างแน่นอน
เศรษฐีวิลสันออกดอกต้นที่ 2
นี่เป็นลูกๆของเขา ต้นเศรษฐีวิลสันขยายพันธ์ด้วยหน่อและเหง่า ปลูกง่ายมากขนาดขุดหน่อที่ไม่มีรากขึ้นมาปลูกยังติดเลย
ถ้าต้นเขาสูงใหญ่มากเกินจนเอนก็สามารถตัดให้เตี้ยลงได้ โดยตัดที่โคนเหง่าออกให้เหลือรากติดไว้ด้วย เพื่อที่เขาจะได้ไม่ตาย ส่วนเหง่าที่ตัดออกก็สามารถนำไปขยายพันธ์ต่อได้ โดยตัดเป็นท่อนๆตามข้อที่มีตาติดสัก 1-2 ก็พอ ปลูกในกระถางเก็บไว้ที่ร่ม
เศรษฐีวิลสันออกลูกขยายพันธ์


2 ความคิดเห็น :

 1. ไม่ระบุชื่อ20 พฤศจิกายน, 2556 21:43

  ที่บ้านก็ออกดอกพร้อมกัน2ต้น แถมตอนนี้มีต้นละ2ยอดอีก ลูกๆของ2ต้นรวมกันแยกมาปลูกได้ 18 ต้นแล้ว ดีใจมากๆเป็นครอบครัวใหญ่เลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอนนี้ขยายพันธุ์ออกไม่ไหวแล้วเยอะจัดเสียดายทั้งแจกและตัดทิ้งบ้าง
   เศรษฐีวิลสัน

   ลบ